Cuộc cách mạng thầm lặng trong từng hộ gia đình - Bluebox JSC.

Từ xưa tới nay, một vấn đề lớn của con người là cần tìm và xử lý để có nước sạch dùng cho sinh hoạt. Người ta có thể đun, lọc, chưng cất hay dùng hóa chất... Ý tưởng dùng từ trường nam châm để xử lý nước xuất hiện từ thập niên 1930, nhưng mãi đến năm 2010 thì một phát minh đột phá mới xuất hiện, không chỉ làm cho nước tinh khiết mà còn tạo ra loại nước ion năng lượng cao với nhiều tính năng tốt tới khó tin.

Câu chuyện của “Edison Hàn Quốc”

Ông Huh Seong-yeol là một nhà nghiên cứu được mệnh danh là “Edison Hàn Quốc” bởi có nhiều bằng phát minh sáng chế. Phần lớn thời gian trong hơn 70 năm cuộc đời ông là dành để nghiên cứu các thiết bị điện tử.
Trong số các phát minh của ông Huh, có thể nói phải trả giá nhiều nhất chính là nghiên cứu về nước ion năng lượng cao. Ông đã phải mất 17 năm, nhiều bạn bè không thể lý giải được và gọi ông là “kẻ điên rồ”. Để kiên trì đối với nghiên cứu này, ông đã từng rơi vào hoàn cảnh khuynh gia bại sản, thậm chí phải bán đi 3 căn nhà.
Ông phát hiện, sau khi được gia nhiệt, điện ly thì sẽ sinh ra dòng điện, phân tử nước H2O có thể thông qua điện ly phân giải thành ion OH- và H3O+. Hơn nữa, khi áp lực nước thay đổi, tốc độ từ trường cũng phát sinh biến đổi.
Qua nhiều lần thí nghiệm, ông Huh cuối cùng đã tìm ra được công nghệ độc quyền phân tách nước ion hoạt tính. Ông đem thiết bị chế tạo đặc biệt này lắp vào trong vòi nước. Nước bình thường sau khi đi qua thiết bị này sẽ được ion hoá và phân tách thành các ion, cuối cùng nước chảy ra sẽ thành nước ion hoạt tính năng lượng cao.
Trông thì thấy thiết bị này có vẻ là một phụ kiện rất nhỏ, nhưng nó đã được nhiều bản quyền sáng chế và khen thưởng tại Hàn Quốc và quốc tế, đồng thời được cấp chứng nhận ISO bởi Viện Chứng nhận Quốc tế ICR Hoa Kỳ.
Loại nước ion này so với nước thông thường, về áp lực thẩm thấu, kích thước phân tử, độ hòa tan, độ pH, mật độ, hàm lượng oxi... đều có sự khác biệt rõ ràng. Nó có các đặc điểm độc đáo mà nước bình thường không có như tẩy rửa, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp, tiêu viêm, sát khuẩn.
Mới đầu, ngay cả bạn bè và người thân của ông Huh cũng không dám tin, dùng lời của vợ ông nói thì là “kẻ điên rồ” này đã tiêu tốn thời gian mười mấy năm nghiên cứu, ngay cả bát cơm cũng không phát minh ra được.
Ông Huh Seong-yeol muốn chứng minh với vợ mình trước. Ông lấy một bộ quần áo đắt tiền, loại đồ không thể tùy tiện giặt tay hay giặt máy mà phải giặt khô với chi phí cao. Ông Huh treo đồ lên, mở vòi nước cho ông đặc chế, phun nước ion đó vào áo. Vợ ông lúc đầu xem ông biểu diễn với ánh nhìn châm chọc. Không lâu sau, bà kinh ngạc khi phát hiện trong quá trình phun nước ion này, chiếc áo đắt tiền ông những không bị biến dạng mà các vết bẩn cũng được làm sạch, sau khi phơi khô, lại sáng bóng như mới, có thể mặc ngay được.
Vợ ông lúc này mới chịu tâm phục khẩu phục. Bà đem vòi nước thần kỳ này giới thiệu với một người bạn là vợ của một đại gia giàu có ở Hàn Quốc. Sau khi nghe giới thiệu, vị này cười bảo “thế giới làm gì có loại nước như thế?” Nhưng vì không muốn phụ tấm lòng tốt của bạn, nên bà cũng bán tín bán nghi sử dụng. Điều làm bà kinh ngạc là sau 3 tháng dùng loại nước ion này, bệnh viêm loét dạ dày làm bà khổ não bao năm cuối cùng đã khỏi, bệnh phù chân cũng không còn nữa, bệnh viêm da mặt của con gái bà cũng không trị mà khỏi, hơn nữa mùi hôi nhà vệ sinh cũng biến mất.
Ông Huh cho biết “khi dùng loại nước này để giặt quần áo, chỗ có vết bẩn chỉ cần ngâm một chút với nước giặt thì sau đó có thể phun giặt một cách sạch sẽ. Do sau khi nước ion và chất giặt hòa tan phát huy tác dụng hiệu quả, dù không sử dụng thêm chất giặt nữa cũng có thể giặt rất sạch. Nước này còn làm da trở nên trắng mịn, còn phát huy tác dụng (tương tự) tẩy rửa với các dụng cụ đựng và chế biến thức ăn”.
Sau phát minh này, ông Huh mở công ty ArirangIon Hàn Quốc để sản xuất và phân phối các sản phẩm vòi nước ion năng lượng cao. Thiết bị vòi sen tạo nước ion nói trên đã được cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc năm 2010, tại Mỹ năm 2013.
Ion hóa nước bằng từ trường là như thế nào?
Thiết bị ion hóa nước của ông Huh không sử dụng dòng điện để điện ly các phân tử nước. Ông cho nước máy bình thường chảy qua từ trường gia tốc ion được tạo ra từ nam châm đất hiếm có thông lượng từ lên đến 7300 ~ 7400 Gauss, khi đó phân tử nước H2O sẽ bị điện ly và phân giải thành một lượng nhỏ ion OH- (Hydroxide), ion H3O+ (Hydronium) và một lượng lớn lưỡng cực (Dipole) gồm ion 2H+ và ion O-.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị Multi-ion của Arirang Ion
Nguyên lý hoạt động của thiết bị Multi-ion của Arirang Ion (ảnh: arirangion.vn)


Thiết bị đo Tesla Gauss Meter cho biết Multi-ionizer có thể tạo ra từ thông 7040 Gauss (0,1 mTesla = 1 Gauss) (ảnh: FB voinuoctaoion)

1. Bài kiểm tra về năng lượng

Theo báo cáo của KIFA, thiết bị ion hóa nước của Tiến sỹ Huh Seong-yeol có thể tạo ra 210.000 ion trong 1 ml nước. Đây là con số cho thấy năng lượng của thiết bị Arirang rất cao. Có thể so sánh, thác nước Yosemite cao hơn 700m, số ion nó có thể sản sinh ra trong 1ml là 100.000.
Phòng nghiên cứu PSY TEK ở California, Hoa Kỳ đã tiến hành thử nghiệm và có báo cáo đánh giá năng lượng của nước được ion hóa bởi thiết bị của Chủ tịch Huh Seong Yeol.Các tham số được phân tích là Vùng hoạt động (Area) và Cường độ trung bình (Average Intensive).
Vùng hoạt động lớn chỉ thị rằng các electron (vốn bao quanh mẫu đo) mang nhiều năng lượng hơn, chúng dễ dàng tách khỏi mẫu đo, do đó mẫu đo có nhiều năng lượng hơn. Cường độ trung bình lớn hơn cho thấy có nhiều hơn số electron được phát ra, dẫn đến có nhiều electron hơn có thể di chuyển vào cơ thể người và phản ứng với các hợp chất hay phân tử có trong cơ thể người, dẫn đến cơ thể người hấp thụ tốt hơn các mẫu đo. [1]
Kết quả đánh giá cho thấy tuyên bố của ông Huh là có cơ sở:
Vùng hoạt động của nước máy được ion hóa là lớn nhất, Vùng hoạt động nước cất là nhỏ nhất và Vùng hoạt động của nước máy là trung bình. Điều này nói lên rằng nước ion là nước có năng lượng cao nhất.


Năng lượng của nước được ion hóa cao hơn so với nước máy thông thường và nước cất (ảnh: PSY TEK)


Vùng hoạt động (Area) của nước được ion hóa (xanh dương) cao hơn so với nước máy thông thường (nâu) và nước cất (xanh lá cây) (ảnh: PSY TEK)

Cũng tương tự, cường độ trung bình của nước máy được ion hóa là lớn nhất, tiếp đó là nước máy thông thường và nước cất. Điều này tương đương với việc nước được ion hóa có các electron phát ra nhiều nhất để phản ứng với môi trường xung quanh.


Cường độ trung bình (Average Intensive) của nước được ion hóa (xanh dương) cao hơn so với nước máy thông thường (nâu) và nước cất (xanh lá cây) (ảnh: PSY TEK)

Kết quả kiểm tra của PSY TEK cũng cho thấy, năng lượng của nước được ion hóa có thể duy trì trong 37 giờ liên tục cho đến khi mức năng lượng giảm xuống tương đương với nước máy thông thường.

 

2. Khả năng diệt khuẩn

Hiện nay căn bếp, nhà tắm cũng như khu giặt đồ của vợ ông Huh hoàn toàn không có bất cứ thứ hóa chất tẩy rửa nào. Bà hoàn toàn sử dụng nước ion được tạo từ thiết bị của chồng để tắm gội, rửa, và giặt đồ, vì bà cho rằng sản phẩm của chồng mình làm ra hoàn toàn có thể thay thế các loại hóa chất tẩy rửa và diệt khuẩn thông thường.


Phòng thí nghiệm Vi sinh tại Houston, thuộc EMSL, Công ty chuyên đo kiểm môi trường của Hoa Kỳ đã tiến hành đánh giá và có báo cáo về khả năng diệt khuẩn của nước được ion hóa bởi thiết bị của ArirangIon. Thí nghiệm được thực hiện với các loại vi khuẩn sau:

 1. Escherichia coli: vi khuẩn E. Coli có thể gây ngộ độc thức ăn cho vật chủ.
 2. Salmonella enterica: vi khuẩn đường ruột gây thương hàn.
 3. Staphylococcus aureus: tụ cầu vàng, gây nhiễm khuẩn trong các loài tụ cầu.
 4. Pseudomonas aeruginosa : trực khuẩn mủ xanh , gây viêm nhiễm và nhiễm trùng.
 5. Methicillin Resistant Staphylococcus: tụ cầu vàng kháng Methicilin.
 6. Listeria monocytogenes : vi khuẩngây bệnh Listeriosis , thường hay gặp ở trẻ em và phụ nữ có thai, người già.
 7. Vancomycin Resistant Enterococcus feacalis: Khuẩn cầu ruột kháng Vancomycin.


Các khay thủy tinh được sử dụng cho thí nghiệm (ảnh: ESML)

Thí nghiệm được thực hiện ở 3 nhiệt độ phòng khác nhau: 20°C, 25°C, 30°C, với 2 loại phương pháp: kiểm tra định tínhkiểm tra định lượng.
Phương pháp kiểm tra định tính được dùng để quan sát sự xuất hiện hay vắng mặt của các vi khuẩn trong 10 khay chứa mỗi loại vi khuẩn sau khi được phun nước ion hóa trong 10 giây. Phương pháp kiểm tra định lượng dùng để đếm và xác định số lượng lớn vi khuẩn thay đổi như thế nào trong mỗi khay thí nghiệm chứa vi khuẩn sau khi được phun nước ion hóa trong 10 giây.
Kết quả:
Phương pháp kiểm tra định tính cho thấy toàn bộ vi khuẩn trong 10 khay thí nghiệm đều bị tiêu diệt sau khi được phun nước ion. Tuy nhiên thời gian để diệt khuẩn đối với một số loại vi khuẩn đòi hỏi thời gian phun nước ion cần lâu hơn 10 giây. [2]


Kết quả phương pháp kiểm tra diệt vi khuẩn định tính (ảnh: ESML)

Phương pháp kiểm tra định lượng cho thấy trên 99,99% các loại vi khuẩn đều bị tiêu diệt bởi nước được ion hóa.


Lượng vi khuẩn E.Coli O157 bị tiêu diệt trên 99,99% theo phương pháp kiểm tra định lượng:(ảnh: ESML)


Khay chứa vi khuẩn E.Coli O157 không được phun nước ion (bên phải) và khay được phun nước ion (bên trái) (ảnh: ESML)

3. Lý giải về các đặc tính của nước ion năng lượng cao

Khi nước đi qua từ trường của thiết bị ArirangIon, nó được ion hóa và trở nên có năng lượng mạnh. Với nước có nhiệt độ và áp suất cao, nước ion thậm chí có năng lượng cao hơn và bị ion hóa mạnh hơn nữa.
Khi bị ion hóa, các phân tử nước trở nên nhỏ hơn và sức căng bề mặt giảm xuống, điều này làm tăng sức mạnh làm sạch của nước, giúp làm sạch bụi, dầu, chất gây ô nhiễm và các vật liệu bị oxy hóa một cách hiệu quả trên các bề mặt cứng.
Các ion dương H⁺ và ion âm O- trong nước ion hóa có sức thẩm thấu cao, nó phản ứng với các cấu trúc tế bào của vi khuẩn, khiến vi khuẩn trở nên vô hiệu. Ion âm OH- có khả năng oxy hóa cao nhưng không gây hại cho cơ thể, có giúp loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi rau, đồng thời cũng giúp loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả.
Ion H3O+ có khả năng chống oxy hóa và hoàn nguyên - tức khôi phục các khu vực đã bị oxy hóa về trạng thái tốt đẹp ban đầu. Nó giúp làm sạch da và cũng rất hiệu quả trong việc hòa tan các chất rỉ hoặc chất làm xỉn màu.
Về tính an toàn khi sử dụng, nước được ion hóa của ông Huh Seong-yeol cũng nhận được nhiều báo cáo có kết quả tích cực: Phòng thí nghiệm NAMSA của Hoa Kỳ khẳng định rằng nước ion của ArirangIon không có độc tính và không gây kích ứng da. Phòng thí nghiệm Kwater ở Hàn Quốc và CDPC ở Trung quốc cũng khẳng định rằng nước được ion hóa từ vòi có thể được uống trực tiếp.


Các kết quả báo cáo về tính an toàn của nước được ion hóa (ảnh: TTVN)

4. Những lợi ích khi sử dụng nước ion hóa

Với những khả năng và đặc điểm như vậy, nước ion hóa từ thiết bị của AririangIon có thể mang lại những lợi ích sau:

 • Bảo vệ người dùng và môi trường, ít phải dùng hóa chất tẩy rửa hơn, tiết kiệm chi phí.
 • Tiêu diệt trên 99,99% các loại vi khuẩn có trong nước hoặc ngâm trong nước.
 • Khử mùi tốt.
 • Nhờ tính chất chống oxy hóa, nước ion hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, giúp chống lão hóa.
 • Nước có tác dụng hoàn nguyên và làm bóng bề mặt.
 • Giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, kim loại nặng trên rau và trái cây.
 • Massage da thông qua các phân tử nước nhỏ được ion hóa và có năng lượng.
 • Không mất thêm chi phí bảo trì vì không sử dụng bộ lọc, không sử dụng điện.
 • Nước ion kiềm nhẹ: độ pH 7,1-7,5, có thể giúp trung hòa các axit còn dư trong cơ thể.

Từ trước khi lập gia đình, ông Huh đã luôn mong muốn phát triển một hệ thống năng lượng sạch, mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng.
Tâm sự về sản phẩm của mình, ông cho hay: “Tôi không có ý nghĩ làm giàu. Bạn có thể làm gì với nhiều tiền như vậy? Tiền đủ để sống là được rồi. Bây giờ, điều quan trọng và tốt nhất là phục vụ mọi người những sản phẩm tốt hơn. Như tôi đã hoàn thành ước mơ phát triển hệ thống thiết bị này, điều này làm cho mọi người hạnh phúc với nguồn nước bình thường. Tôi sẽ đưa điều này đến rất nhiều người.”

Hoàng Tuấn

Kiến thức hữu ích