Nước Ion cao năng lượng - Vòi nước ArirangIon - Vòi nước năng lượng cao - Bluebox JSC.

Nước ion cao năng lượng - sản phẩm mang lại hạnh phúc của cặp CEO lớn tuổi

“Một người có thể có nhiều mục tiêu để theo đuổi, nhưng tôi chỉ theo đuổi một kết quả này, bởi vì đây có thể là một điều hoàn hảo mà chúng ta có thể đưa vào sử dụng, vì vậy tôi nhận ra nó là mục tiêu của đời tôi, là điều luôn cần thiết với con người.”

Công ty của những lời cảm ơn

Ở Hàn Quốc, Arirang Ion là một công ty trẻ nhưng có một văn hóa công ty rất đặc biệt - các nhân viên của công ty bắt đầu mỗi ngày làm việc bằng cách viết những lời cảm ơn của họ vào những tờ giấy đánh dấu và đính chúng vào những chỗ xung quanh họ làm việc. Dù cho có khó khăn thế nào thì nhân viên của công ty cũng sẽ nói cảm ơn ít nhất 5 lần mỗi ngày.

Bà Kim Sinja, một trong 2 vị đồng chủ tịch và đồng CEO của công ty cho biết: việc viết những lá thư cảm ơn là một hoạt động trong công ty. Chủ tịch Kim nói rằng cảm xúc của nhân viên đã trở nên tích cực hơn và hiệu suất làm việc đã được nâng cao thông qua hoạt động này. “Tôi muốn và cố gắng cho họ một nơi làm việc tích cực. Nơi mà họ có thể nghĩ rằng họ là một người chủ đang làm công việc kinh doanh của mình. Một hôm một nhân viên đến nói với tôi rằng có chuyện xảy ra với anh ấy. Nhưng sau khi anh ấy viết lá thư cảm ơn, tâm trí anh đã thay đổi tích cực và tốt hơn.”

“Thoạt đầu, viết thư cảm ơn nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng điều này giúp cho chúng ta nhìn lại cuộc sống hàng ngày của mình và giúp chúng ta có một cảm giác rõ ràng về lòng biết ơn. Công ty Arirang Ion như một nơi để chia sẻ tâm trạng và cảm xúc của nhau hơn là một công ty. Công ty này không viết xuống từ “gia đình” ở bất kỳ đâu, nhưng chúng tôi cảm nhận được người chủ ở đây quan tâm đến điều đó rất nhiều”, Park Hyun-ho, vị phó giám đốc trẻ tuổi của công ty cho biết.

“Các nhân viên viết xuống giấy lời cảm ơn và lòng biết ơn của họ, họ cảm thấy tích cực hơn và nét mặt của họ tươi sáng hơn. Tất cả mọi người đều cảm thấy tốt, nhờ đó doanh số bán hàng tăng lên 30 đến 50 lần.” Chủ tịch Kim cho biết.Lòng biết ơn của mỗi thành viên công ty tập hợp lại với nhau trở thành một cơ sở vững chắc. Arirang Ion phát triển trên cơ sở này, để trở thành một công ty của sự tích cực và tin cậy.

Viết ra lòng biết ơn là việc mỗi ngày của nhân viên công ty. Nó tập hợp với nhau trở thành một cơ sở vững chắc cho sự phát triển của công ty Arirang Ion (ảnh: Youtube/NTDTV)

Giấc mơ của cặp CEO cao tuổi nhất

Arirang Ion còn có một đặc điểm thú vị: công ty có 2 chủ tịch và 2 giám đốc điều hành, cả hai đều đã trên 70 tuổi, một là nữ chủ tịch Kim Sinja chịu trách nhiệm quản lý và điều hành công ty, một người khác là chủ tịch Huh Seong-yeol, chồng của chủ tịch Kim, người luôn đắm chìm trong phòng nghiên cứu và phát triển những sản phẩm trong suốt cuộc đời của mình.

Cặp đôi CEO cao tuổi này có một mong ước, họ muốn phát triển một hệ thống năng lượng sạch và mang đến cho nhân loại sức khỏe và hạnh phúc hơn.

“Tôi đã nói với vợ trước khi chúng tôi kết hôn, tôi chỉ có một suy nghĩ là tạo ra một hệ thống năng lượng sạch mới, tôi sẽ đạt mục tiêu này trước khi chết”, Chủ tịch Huh Seong-yeol cho biết.

Phát triển một hệ thống năng lượng sạch là ước mơ cả đời của chủ tịch Huh và chủ tịch Kim (ảnh: Youtube/NTDTV)

Chủ tịch Huh Seong-yeol là cháu đời thứ 20 của “Thần y” Triều Tiên Huh Joon - người đã bắt đầu nghề y với việc nghiên cứu về nước. Ông nhận ra rằng khi nước nóng thì khả năng hòa tan các chất như đường, muối của nước tăng lên. Điều đó đồng nghĩa với việc khi nước có năng lượng lớn, hiện tượng phân cực tăng lên, dẫn đến khả năng hòa tan của nước tăng lên. Vì vậy, ông đã áp dụng ý tưởng gia tăng năng lượng cho nước để ion hóa nó.

Không bao giờ từ bỏ

Sản phẩm duy nhất của công ty Arirang Ion chính là các thiết bị ion hóa nước máy, có tên là Multi-ionizer. Để làm ra sản phẩm này, chủ tịch Huh đã phải làm việc cật lực trong vòng 17 năm và đã tiêu tốn vô số tiền của. Hai vợ chồng ông thậm chí đã phải bán đi 3 ngôi nhà để ông lấy tiền nghiên cứu. Đã có những lúc, hai vợ chồng ông không có gạo để ăn, phải ăn gạo mọt được cứu trợ từ nhà thờ.

Multi-Ionizer là thành quả của ý chí mạnh mẽ và sức chịu đựng của chủ tịch Huh. Để có được kết quả như hôm nay, ông đã trải qua vô số thất bại. Nhưng điều đó không làm ông nản chí. “Nếu không có sự kiên trì như ông nội tôi Huh Joon, thành công cũng không bao giờ đến. Cũng như nếu thiếu vợ bên cạnh tôi, tôi sẽ không thể làm được”, ông tâm sự.

“Đôi khi tôi cầu xin Chúa: “Chúa ơi, đừng mang con lên thiên đường trước khi con hoàn thành điều này. Nếu không, con sẽ không rời đi””, Chủ tịch Huh Seong-yeol cho biết.

Để có được sản phẩm Multi-ionizer như hiện tại (phải), chủ tịch Huh đã trải qua vô số lần thử nghiệm và thất bại (trái và giữa) (ảnh: Youtube/NTDTV)

Phục vụ khách hàng quan trọng hơn là tiền

Tâm sự về sản phẩm của mình, Chủ tịch Huh cho hay: “Tôi không có ý nghĩ làm giàu. Bạn có thể làm gì với nhiều tiền như vậy? Tiền đủ để sống là được rồi. Bây giờ, điều quan trọng và tốt nhất là phục vụ mọi người những sản phẩm tốt hơn. Như tôi đã hoàn thành ước mơ phát triển hệ thống thiết bị này, điều này làm cho mọi người hạnh phúc với nguồn nước bình thường. Tôi sẽ đưa điều này đến rất nhiều người”.

Để cải thiện môi trường nguồn nước của con người, cặp vợ chồng CEO lớn tuổi hy vọng loại công nghệ nước ion này sẽ có mặt trên khắp thế giới. Do đó, công ty cũng liên tục tìm kiếm xây dựng hệ thống đại lý của sản phẩm tại các nước. Tuy nhiên, nguyên tắc của công ty là cần tìm đối tác hợp tác thành thật. “Bất kể là làm nghề gì, đều phải có một loại cảm giác sứ mệnh, chứ không phải chỉ chăm bẵm vào kiếm tiền, nếu không sẽ đem đến những hiệu ứng phụ diện khó mà tưởng tượng được”, chủ tịch Huh cho biết.

Có lẽ vì như vậy, nên những người làm việc ở Arirang Ion cho rằng công ty của họ là “công ty cung cấp sự hạnh phúc”.

Hoàng Tuấn

Kiến thức hữu ích